Hỗ trợ trực tuyến
support
  • DĐ: 0974 22 44 00
  • damyngheninhvan83@gmail.com

Tin tức nổi bật

Thống kê truy cập

Những thống kê cơ bản cho một mẫu mộ đẹp.

Mỗi năm theo thống kê của hội làng nghề có tới hàng triệu các sản phẩm lăng mộ đẹp được tạo ra tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình. Tất cả những mẫu mộ dẹp nhất sẽ được liệt kê lại, theo từng cơ sản xuất. Đơn vị, cơ sở đá nào có nhiều mẫu mộ đá đẹp, mới nhất sẽ được hội làng nghề công nhận là cơ sở đạt thương hiệu làng nghề.

lang mo da dep

Lăng mộ đá Tân Thiên Phú, luôn đạt thương hiệu làng nghề.

Lăng mộ đá Tân Thiên Phú sử dụng chất liệu đá xanh Thanh Hóa để tạo ra những sản phẩm lăng mộ đá, những khối đá nguyên khối, mầu sắc đồng đuề, ít vân thối, được chọ và sử dụng để tạo nên những mẫu mộ đá, lăng mộ đá được làm từ đá xanh được khách hàng khắp nơi ưu tiên và chọn để xây dựng nhiều nhất bởi màu sắc vĩnh cửu, hoa văn tinh sảo, sắc nét.

 Nghệ nhân ở cơ sở đều là các nghệ nhân có tâm huyết và kinh nghiệm lâu năm, đối với những người thợ này nghề trạm khắc lăng mộ đá không chỉ đơn thuần là công việc mang lại thu nhập mà còn là nhiệt huyết, cái nghĩa, cái tình của người thợ đá trong mỗi sản phẩm. Vì đây là nghề mà cha ông, tổ tiên đã phải trải qua bao khó khăn để xây dựng và truyền lại cho con cháu sau này. Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 400 năm trước, các nghệ nhân, thợ đá làng nghề Ninh Vân đã lưu giữ bí quyết từ ngàn xưa và tiếp tục truyền lại cho con cháu sau này. Ngày nay nghề trạm khắc đá đã trở nên phổ biến hơn trước rất nhiều với các sản phẩm đá ngày càng đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Các cơ sở cũng vì thế mà thành lập nhiều. Làng nghề Ninh Vân có truyền thống lâu năm nhất trong nghề chế tác đá ở tỉnh Ninh Bình. Với lợi thế về thiên nhiên có nhiều núi đá, chất lượng đá tốt Ninh Bình đã biết khai thác đá để chế tác thành các sản phẩm đá mỹ nghệ, chất lượng. Các sản phẩm mang lại thương hiệu cho làng nghề phải kể đến lăng mộ đá đẹp.