Hỗ trợ trực tuyến
support
  • DĐ: 0974 22 44 00
  • damyngheninhvan83@gmail.com

Tin tức nổi bật

Thống kê truy cập

Một số yếu tố quan trọng khi xây mộ đá.

Xây bia mộ đá hay khu lăng mộ đá cho gia tộc là một trong những việc làm hết sức quan trọng. Nó mang tính tâm linh cao nên khi làm phải hết sức cẩn thận. Lăng mộ đá Tân Thiên Phú xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi xây mộ.

lăng thờ đá

1. Xem ngày và giờ là yếu tố đầu Tiên khi xây lăng mộ đá.

Không những chi khi xây mộ nói chung và mộ đá khối nói giêng mới phải chọn ngày tốt. Từ xưa đến nay theo văn hóa người việt ta khi bắt đầu một việc quan trọng nào đó từ những việc lớn như cưới hỏi, xây nhà, ma chay…hay đến các việc nhỏ như mua xe, khai xuân, sắm sửa,…chúng ta luôn chọn ngày giờ để thực hiện.

Công việc đầu tiên cũng là quan trọng nhất để xây lăng mộ đá đẹp, chính là nhờ thầy xem ngày, xem ngày nào tốt hợp với tuổi, ngày nào hoàng đạo, nhân hòa, ngày đó phải vào tháng lành không, ngày đẹp có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình, dòng họ. Không những xem ngày mà giờ cũng hết sức quan trọng. trong ngày đó thì giờ nào là tốt, không gây xung khắc tuổi với gia chủ. Thường ông cha ta hay quan niệm, từ tuổi 60 trở đi là đã hết trạch nên chỉ cần xem giờ và ngày là được, còn dưới 60 tuổi cần xem thêm cả năm. Nếu đó là năm không tốt như kim lâu hay tam tai thì tuyệt đối không được xây dụng lăng mộ đá.

Bất kể huyệt của mộ đặt như thế nào chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì gặp may mắn, cát lộc. Các ngày có sao: Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Tứ Tuyệt, Tứ Ly thì tuyệt đối không xây cất, động chạm đến việc xây cất khu lăng mộ đá.

2. Xây lăng mộ đá phải đúng kích thước lố ban.

Từ xa xưa đến nay ông bà ta khi xây nàh, làm cửa, xây mồ mã cũng đều chú ý và tuân theo đến thước đo Lỗ Ban. Tuy có một số người, gia đình, không quan trọng và chú ý phong thủy của thước lỗ ban nhưng họ cũng phải quan tâm đến thước đo Lỗ Ban.