Hỗ trợ trực tuyến
support
  • DĐ: 0974 22 44 00
  • damyngheninhvan83@gmail.com

Tin tức nổi bật

Thống kê truy cập

Bốc mộ nên chuẩn bị những gì?

Trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam, cải táng mộ hoặc bốc mộ là một trong những công việc vô cùng quan trọng. Khi thực hiện chúng không thể để gặp phải bất kỳ một sai sót gì. Những vật cần chuẩn bị cũng thể, cần chuẩn bị thật đầy đủ trước ngày tiến hành.

Vậy bạn có biết cần những vật dụng gì cho công việc đó không cũng như tiến hành chúng như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ có đầy đủ câu trả lời cho bạn.

Những điều cần chuẩn bị khi tiến hành bốc mộ

Theo văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Trước khi bốc mộ gia chủ cần tiến hành làm một mâm cỗ cũng gia tiên rồi sau đó mới tiến hành công việc cần thiết. những điều cần có trong một mâm cỗ cúng gia tiên nếu bạn không biết có thể hỏi thầy cúng cho gia đình bạn, nên xem chuẩn bị những gì. Vì điều này còn tùy thuộc vào từng vùng mà có những phong tục riêng. xem những mẫu mộ để làm sau khi bốc tại https://damynghetp.info/lang-mo-da

Bốc mộ cần có một chiếc tiểu sành, vải đỏ. Sắp thành một cái quách, ni long 1 tấm, thêm một chai rượu, một cốc nước. Không chỉ như thế bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ những vật dụng mà thầy cúng yêu cầu không thiếu dù chỉ một vật nhỏ.

Do việc bốc mộ thường tiến hành vào lúc nửa đêm hoặc là rạng sáng chính vì thế mà bạn nên chuẩn bị mọi thứ sắn sàng từ ngày hôm trước đồng thời hôm đó mọi người sẽ phải thức cả đêm để chuẩn bị cho công việc bốc mộ.

Công việc khá nhiều chính vì thế chúng ta cần tiến hành trong nhiều giờ và ở mỗi một công đoạn đều không thể để xảy ra bất kỳ một sai sót nào. Một sai sót có thể dẫn đến những hậu quả không thể lường trước được.

Khi tiến hành chuẩn hài cốt từ phần mộ cũ sang phần mộ mới chúng ta còn phải tiến hành đặt và xây một ngôi mộ mới. Thông thường họ sẽ chọn xây một phần mộ thật vững chắc vì chúng sẽ tồn tại mãi mãi. Hiện nay nhiều nhà đã chọn những mẫu lăng mộ bằng đá của chúng tôi để thực hiện xây phần mộ mới này. Với chất liệu đá xanh nguyên khối có thể nói đây là một sản phẩm hoàn hảo cho quá trình tồn tại lâu dài cho phần mộ.