Hỗ trợ trực tuyến
support
  • DĐ: 0974 22 44 00
  • damyngheninhvan83@gmail.com

Tin tức nổi bật

Thống kê truy cập

Mộ bằng đá và 3 khác biệt lớn trong thiết kế sản phẩm tại Thiện Phú

Phụ nữ, đàn ông và trẻ em có lẽ là 3 bộ phận để tạo nên một xã hội hoàn thiện. Với bất kỳ một sản phẩm từ tiêu dùng cho đến tất cả mọi thứ khác đều được nghiên cứu và sản xuất riêng cho từng nhóm đối tượng khác nhau. Với mỗi nhóm đối tượng sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Chúng ta lấy ví dụ trong ngành thời trang may mặc. Những mẫu thiết kế dành cho nam giới sẽ là những mẫu thiết kế mạnh mẽ, trang trọng va lịch thiệp, nữ giới thì là những mẫu thiết kế điệu đà, đơn giản và thể hiện sự nữ tính còn đối với trẻ con là những mẫu thiết kế thiên về sự đáng yêu ngộ nghĩnh. 3 sự khác biệt thể hiện nên một xã hội hoàn thiện.

Vậy mẫu mộ đá nguyên khối tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân thì sau? Bạn có bao giờ nghĩ đến sự khác nhau cũng như những tác phẩm của nghệ nhân cũng tuân thủ theo 3 phần như thế hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết này của chúng tôi để có thể tìm ra câu trả lời và biết được sự khác nhau ấy thể hiện thông qua những đặc điểm nổi bật nào nha.

mẫu mộ đá đẹp nguyên khối

  1. Phần mộ cụ ông

Với những nghệ nhân thì việc xây dựng những sản phẩm dành cho nam giới hay nói cách khác trong tâm linh được gọi với cái tên cụ ông.  Những mẫu thiết kế phần mộ cho cụ ông luôn có thêm bình rượu hồ lô ở phía trên cùng. Thể hiện nổi bật nhất cho cụ ông.

Một trong những phần có thể nói là dễ dành nhận biết nhất còn ngoài ra nếu như là một số người am hiểu về sản phẩm mộ đá sẽ nhận thấy những nét hoa văn cũng có phần hơi khác. Có thể là sử dụng vật tâm linh là rồng phượng hoặc hổ phù nhưng điều này cũng không hoàn toàn đúng lắm vì ở một số mẫu những nghệ nhân vẫn sử dụng cho cả phần mộ cụ bà.

  1. Phần mộ cụ bà

Phần mộ cụ bà hay chúng chính là nữ giới trong xã hội hiện tại của chúng ta. Phần mộ cụ bà khác với những phần mộ khác đó là trên cùng sẽ đặt một nụ sen. Đây có thể nói là một trong những gì mà nghệ nhân muốn truyền đạt và thể hiện sự nữ tính và thể hiện đó là một nửa còn lại của thế giới.

  1. Phần mộ trẻ em.

Đối với những phần mộ trẻ nhỏ hay có thể là phần mộ đá bé đỏ thì đó chính là kích thước. Những mẫu mộ nhỏ với những họa tiết hết sức đơn giản nếu là bé đỏ thì ngay trên bài vị, nơi khắc ghi tên, tuổi của người đã khuất còn không được kê tên mà chỉ được khắc là bé đỏ.

Đây có thể là 3 mảng thiết kế lăng mộ đặc biệt nhất trong làng nghề. Dù là sản phẩm tâm linh những nghệ nhân vẫn muốn thể hiện sự hoàn thiện của một xã hội.